Cơ quan nào có chức năng giám định về sở hữu công nghiệp tại Việt Nam?

Giám định sở hữu công nghiệp là việc làm tất yếu khi quyền và lợi ích của mình bị cá nhân, tổ chức khác xâm phạm. Nhưng không phải ai cũng biết về cơ quan nào có thẩm quyền giám định công nghiệp. Cùng LNP law tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Có thể bạn quan tâm

Giám định sở hữu công nghiệp gồm những nội dung sau đây:

– Xác định phạm vi bảo hộ của đối tượng quyền sở hữu công nghiệp
– Xác định đối tượng được xem xét có đáp ứng các điều kiện để bị coi là yếu tố xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp hay không

– Xác định có hay không sự trùng; tương đương; tương tự; gây nhầm lẫn; khó phân biệt hoặc sao chép giữa đối tượng được xem xét với đối tượng được bảo hộ

– Xác định giá trị quyền sở hữu công nghiệp, xác định giá trị thiệt hại.

Cơ quan có chức năng giám định sở hữu công nghiệp

– Hiện nay chỉ mới có duy nhất Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Vietnam Intellectual Property Research Institute – VIPRI) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ – là đơn vị sự nghiệp công lập duy nhất tại Việt Nam – có đủ điều kiện để tiến hành hoạt động giám định sở hữu công nghiệp.

Thời hạn giám định

– Thời hạn giám định trung bình (tương ứng với mức phí ghi trong Biểu giá dịch vụ giám định):

02 tháng đối với giám định sáng chế; 01 tháng đối với giám định thiết kế bố trí, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý.

Tại sao nên lựa chọn Dịch vụ Doanh nghiệp tại LNP Law

Tại đây, chúng tôi có những chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ Doanh nghiệp những giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ thêm về vấn đề xoay quanh giám định sở hữu công nghiệp.

Rất hân hạnh được hợp tác và đồng hành cùng Quý Doanh nghiệp!